• baner chạy dọc bên trái
  • baner chạy dọc bên phải
Hotline: 04 3734 5600

Ths. Bs - Nguyễn Thị Hằng

Trưởng phòng khám nội - Bệnh viện Tuệ Tĩnh Học Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam

Đã truy cập: 266699

Đang online: 3

Hỏi về bệnh tiểu đường

(15:32:56 | 26/12/2014)

Tôi bị tiểu đường hơn 1 năm rồi. Khi mới bị do không phát hiện và điều trị sớm nên mắt tôi bị khô và mờ đi, cơ thể suy nhược. Đi khám tôi mới biết bị tiểu đường tuýp 2. Sau đó bác sĩ cho kê cho tôi đơn thuốc kết hợp với chế độ ăn uống giờ tôi lại lên cân nhanh và béo trở lại như ngày trước khi bị bệnh. Đi thử nước tiểu không thấy còn lượng đường nữa. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi có cần tiếp tục uống thuốc và ăn kiêng như trước không?

Chào bạn!

 

Bạn mới bị tiểu đường hơn 1 năm tuy nhiên đã bị ảnh hưởng của bệnh trên sức khỏe. Việc bác sĩ cho uống thuốc kết hợp với việc ăn uống kiêng khem đã giúp bạn tăng cân trở lại như trước khi bị bệnh thì chứng tỏ việc điều trị đã có kết quả. Tuy nhiên, việc kiểm soát bệnh chỉ dựa vào xét nghiệm thử nước tiểu là chưa đầy đủ. Bạn nên đến gặp bác sĩ và làm theo lịch trình xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ.

 

Việc sử dụng thuốc và chế độ ăn uống hợp lý thường xuyên có tác dụng rất tốt cho việc ổn định đường huyết chính vì thế tôi khuyên bạn nên tiếp tục duy trì uống thuốc và ăn kiêng như trước. Bạn cũng nên đi khám bệnh định kỳ để theo dõi bệnh được sát hơn.

 

Để không bị tiểu đường, người bình thường nên ăn uống điều độ, hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, hạn chế các thực phẩm quá ngọt, béo quá mức. Đặc biệt, phải tăng cường vận động thể lực để tránh bị thừa cân béo phì. Bởi ngoài bệnh tiểu đường, béo phì còn dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác như: rối loạn mỡ máu, gout và các bệnh lý liên quan đến tim mạch…

 

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Gửi câu hỏi đến chuyên gia

(*)
(*) (*)
(*)
  • h5lRuV

(*)

Là thông tin bắt buộc phải điền