• baner chạy dọc bên trái
  • baner chạy dọc bên phải
Hotline: 04 3734 5600

Ths. Bs - Nguyễn Thị Hằng

Trưởng phòng khám nội - Bệnh viện Tuệ Tĩnh Học Viện Y Học Cổ Truyền Việt Nam

Đã truy cập: 266711

Đang online: 2

Quả bưởi điều trị gan nhiễm mỡ như thế nào?

(16:33:36 | 29/12/2014)

Bệnh gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, nhưng nguy hiểm đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà không được tiến hành điều trị bệnh sớm và triệt để.

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được tiến hành điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: xơ gan hoặc ung thư gan gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, béo phì và nghiện rượu được cho là hai nguyên nhân chính dẫn đến gan nhiễm mỡ. Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể dùng quả bưởi để điều trị bệnh cũng có thể mang lại hiệu quả điều trị cao.

 

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì sở dĩ quả bưởi có thể điều trị được bệnh gan nhiễm mỡ vì trong vỏ bưởi có chứa 2,5 - 3,2% flavonoid neohesperidin, poncirun, isosakuranetin… Flavonoid là polyphenon có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, có tác dụng hỗ trợ chữa gan nhiễm mỡ.

 

Để chữa gan nhiễm mỡ có thể dùng quả bưởi non như sau: Ngắt quả bưởi non (quả có vỏ xanh, nhỏ, vị đắng, múi còn khô) thái thành lát mỏng đem phơi cho khô, cho vào chảo sao cho chuyển sang màu vàng, có mùi thơm và khô kiệt. Mỗi ngày dùng 30 - 50g bưởi non sao khô cho vào 500ml nước, sắc kỹ trong 30 phút, chắt lấy nước chia uống 3 lần trong ngày. Nước sắc bưởi non sao vàng có màu nâu nhạt, mùi thơm, vị đắng, có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, chữa bệnh mỡ máu và gan nhiễm mỡ.

 

Gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính vì khi người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ vẫn có thể làm việc, sinh hoạt được như những người bình thường, tuy nhiên người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần được tiến hành điều trị bệnh sớm, kết hợp chữa bệnh theo phương pháp cả Đông, Tây y kết hợp để bệnh được đẩy lùi hiệu quả và phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

 

Nguyễn Tâm

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.